ต้องการปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพ วิธีปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพออนไลน์

เรื่องราวน่ารู้สำหรับคนที่อยากปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพ

รู้หรือไม่ว่าการปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพให้ได้เงินครบทุกบาททุกสตางค์นั้น ต้องขอยื่นเรื่องปิดบัญชีธนาคารโดยตรง ไม่อย่างนั้นเราจะได้แค่เงินที่เหลือในบัญชีในขณะนั้นเท่านั้น เพราะทางธนาคารจะคิดดอกเบี้ยให้บัญชีสะสมทรัพย์ปีละ 2 ครั้ง คือ เดือนมิถุนายน และเดือนธันวาคม หากไม่ยืนยันชัดเจนว่าต้องการปิดบัญชีธนาคาร คุณจะได้แค่ถอนเงินในบัญชีจนเหลือ 0 บาทเท่านั้นเอง แต่ถ้ายื่นเรื่องขอปิดบัญชี ก็จะได้ดอกเบี้ยที่คำนวณให้ตามจำนวนวันเพิ่มเติมให้ด้วย

วิธีปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพตามปกติ

โดยปกติแล้ว เวลาจะปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพ ก็ต้องไปที่ธนาคารกรุงเทพในสาขาที่เปิดบัญชี โดยต้องพกบัตรประจำตัวประชาชน และสมุดบัญชีธนาคารกรุงเทพตัวจริงไปด้วย เมื่อไปถึงให้กดบัตรคิวว่าต้องการปิดบัญชีธนาคาร จากนั้นเจ้าหน้าที่จะดำเนินการให้ โดยไม่ต้องกังวลว่าการปิดบัญชีกรุงเทพเสียเงินไหม เพราะทางธนาคารไม่คิดค่าบริการในการดำเนินการแต่อย่างใด

วิธีปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพแบบไม่มีสมุด

หากคุณทำสมุดบัญชีธนาคารกรุงเทพหาย คุณจะไม่สามารถทำการปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพได้ตามปกติ โดยคุณต้องไปลงบันทึกประจำวันที่โรงพัก ว่าสมุดบัญชีหาย แล้วนำใบแจ้งความพร้อมบัตรประชาชนมาติดต่อที่ธนาคารกรุงเทพสาขาที่เปิดบัญชีเอาไว้ จึงจะสามารถปิดบัญชีกรุงเทพได้

วิธีปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพออนไลน์

คุณไม่สามารถปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพออนไลน์ได้ หากคุณต้องการการปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพ คุณจำเป็นต้องไปปิดบัญชีกรุงเทพที่ธนาคารกรุงเทพทั่วประเทศไทยได้ทุกสาขา โดยนำบัตรประชาชนตัวจริง และเครื่องโทรศัพท์มือถือที่เปิดบัญชี e-Savings พร้อมกรอกแบบฟอร์มการปิดบัญชีที่สาขาธนาคาร ก็จะสามารถปิดบัญชีได้

หากเปลี่ยนแปลงเบอร์โทรศัพท์บัญชีเงินฝาก E-saving มีวิธีปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพตามนี้

หากคุณมีการเปลี่ยนแปลงเบอร์โทรศัพท์บัญชีเงินฝาก E-saving ก่อนปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพ คุณต้องทำการเปลี่ยนแปลงหมายเลขโทรศัพท์มือถือบนบริการโมบายแบงก์กิ้งให้เรียบร้อยเสียก่อน โดยเข้าสู้ระบบแล้วทำรายการที่เครื่องโทรศัพท์ที่เคยติดตั้งแอปพลิเคชันโมบายแบงก์กิ้งกับสมาร์ทโฟนเครื่องเดิมที่เคยลงทะเบียนไว้ ซึ่งต้องผ่านการ Dip chip บัตรประชาชนที่สาขาธนาคารกรุงเทพแล้ว ทำรายการได้ในช่วงเวลา 6.00-23.00 น. โดยมีขั้นตอนดังนี้

  1. เลือกเมนูข้อมูลส่วนตัว
  2. ระบุ Mobile PIN 6 หลัก
  3. ระบุหมายเลขโทรศัพท์มือถือใหม่ที่ลงทะเบียนในประเทศไทย
  4. ยืนยัน OTP (ส่งไปที่หมายเลขโทรศัพท์มือถือใหม่)
  5. สแกนหน้า Facial Recognition
  6. เปลี่ยนหมายเลขโทรศัพท์มือถือสำเร็จ
  7. เมื่อเปลี่ยนหมายเลขโทรศัพท์มือถือสำเร็จแล้ว ระบบจะแจ้งยืนยันการทำรายการโดย
  • ส่ง SMS ยืนยันไปที่หมายเลขโทรศัพท์มือถือใหม่
  • ส่ง Push Notification ยืนยันทำรายการ
  • ส่ง email ยืนยันทำรายการหากท่าน verify email แล้ว

เพียงเท่านี้ คุณก็พร้อมที่จะปิดบัญชีกรุงเทพที่ธนาคารกรุงเทพทั่วประเทศไทยได้ทุกสาขาแล้ว

หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับการปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพ สามารถโทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่บัวหลวงคอลเซ็นเตอร์ 1333

Scroll to Top