วิธีอายัดบัตรไทยพาณิชย์ เช็คช่องทางแจ้งอายัดบัตรไทยพาณิชย์ 2024

แนะนำวิธีและช่องทาง อายัดบัตรไทยพาณิชย์ 2024

โอ้ย ๆ บัตร atm ไทยพาณิชย์หายบัตรหาย ทำงัยดี??? อย่าเพิ่งตกใจไป..หลายคนอาจจะเข้าใจว่าหลังจากที่ได้บัตร atm ไทยพาณิชย์หาย ทำการอายัดบัตรไทยพาณิชย์ แล้วต้องมีการเข้าแจ้งความกับตำรวจว่าต้องการขอเอกสารเกี่ยวกับบัตรหาย ปัจจุบันนี้ไม่ต้องแจ้งอายัดบัตรไทยพาณิชย์หายกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่อย่างใด สามารถยกเลิกบัตร atm ไทยพาณิชย์ เพื่อขอออกใบใหม่เลขใหม่ได้เลยทันที

ส่องสาเหตุที่มักจะทำให้ต้องแจ้งอายัดบัตรไทยพาณิชย์

มาดูกันว่ามีสาเหตุอะไรบ้างที่ส่งผลให้เราต้องแจ้งอายัดบัตรไทยพาณิชย์  ในกรณีที่บัตรมีปัญหาเราก็จำเป็นที่จะต้องแจ้งอายัดบัตรไทยพาณิชย์ เพื่อเป็นการป้องกันเงินในปัญชีเราไม่ให้หายไป จะมีสาเหตุอะไรบ้างที่ส่งผลให้เราต้องแจ้งอายัดบัตรไทยพาณิชย์เราไปดูกันเลย!

1.อายัดบัตรไทยพาณิชย์หาย สำหรับกรณีแรกจะเป็นการแจ้งอายัดบัตรไทยพาณิชย์ในกรณีที่หายนั่นเองซึ่งหากท่านทำบัตรเหตุท่านจะต้องโทรอายัดบัตรไทยพาณิชย์ทันที

2.อายัดบัตรในกรณีที่ถูกโจรกรรม อีกหนึ่งสาเหตุที่จำเป็นต้องทำการอายัดบัตร scb ในกรณีที่ถูกโจรกรรมนั้นก็ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ต้องทำทันทีเมื่อเกิดเหตุเพราะเราไม่มีทางรู้เลยว่าโจรจะทำการเอาเงินออกจากบัตรไทยพาณิชย์ยิ่งถ้าบางคนกลัวลืมรหัสแล้วเขียนรหัสไว้ที่บัตรด้วยแล้วยิ่งจำเป็นที่จะต้องอายัดบัตรไทยพาณิชย์ โดยเร็วที่สุด

วิธีอายัดบัตรไทยพาณิชย์ ทำได้อย่างไรบ้าง 

หลายคนอาจจะไม่รู้ว่า วิธีอายัดบัตรไทยพาณิชย์มีวิธีการหลัก ๆ ทำได้อยู่ 2 วิธีด้วยกัน คือ

  • การขอระงับบัตรด้วยตัวเอง โดยการยกเลิกบัตร atm ไทยพาณิชย์ ด้วยการโทรอายัดบัตรไทยพาณิชย์ ผ่านทางการโทรศัพท์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

อายัดบัตรไทยพาณิชย์ผ่านแอพ scb easy App อีกหนึ่งช่องทาง หากไม่อยากรอสายหรือรอสายอัตโนมัติที่ Call Center ก็สามารถเข้าไปอายัดบัตรด้วยตัวเองไม่ว่าจะเป็นบัตรเครดิตบัตรเดบิตบัตร ATM ประเภทไหนก็ตาม แต่ต้องมีการติดตั้งแอพฯ และพร้อมใช้งานเรียบร้อยแล้วนะ

วิธีการ อายัดบัตรไทยพาณิชย์ ด้วยแอพ scb easy App

เพื่อความสะดวกและรวดเร็วป้องกันเงินรั่วไหลออกจากบัญชี ธนาคารไทยพาณิชย์ จึงอำนวยความสะดวกเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน กรณีบัตร atm ไทยพาณิชย์หาย ด้วยการอายัดบัตรไทยพาณิชย์ผ่านแอพ ทำง่าย ๆ ดังนี้

1.เข้าไปที่ Application Scb easy App หน้ารวมบัญชีจากนั้นให้เลื่อนลงไปยังเข้าไปที่เมนูหน้ารวมบัญชี (โดยจะอยู่ที่ปุ่มของรูปบัญชีอยู่ในช่องที่ 2 ด้านล่างนับจากทางซ้าย)

2.ถัดจากด้านบนที่เป็นการแสดงบัญชีเงินฝากแล้วเลื่อนลงมาจะเป็นช่องเกี่ยวกับบัตรเดบิตและบัตร ATM ที่มี

  1. ให้กดเข้าไป เลือกประเภทบัตรที่ใช้งานอยู่ในปัจจุบันและแสดงผลว่าผูกไว้อยู่กับบัญชีไหน
  2. 4. เลือกเมนูบริการอื่น ๆ จะปรากฏเมนูระงับการใช้งานให้ติ๊กเมนูเปิด โดยหากเปิดใช้บริการดังกล่าวจะเป็นการระงับการใช้งานบัตรชั่วคราว

5.ทำการติดต่อยืนยันกับทาง Call Center ของธนาคารว่าต้องการอายัดบัตรไทยพาณิชย์แบบถาวร และทำการติดต่อธนาคารเพื่อออกบัตรใหม่

ด้วยปัญหาบัตบัตรไทยพาณิชย์ หายอยู่บ่อยครั้งทำให้ต้องการอายัดบัตรไทยพาณิชย์ ทำให้ในปัจจุบันนี้การใช้บัตรเอทีเอ็ม นั้นมีความนิยมลดลงและหันมาใช้บริการการโอนถอน ผ่านแอพฯ ของธนาคารไทยพาณิชย์เพิ่มมากขึ้น ด้วยความสะดวกและรวดเร็วรวมถึงไม่ต้องกังวลว่าบัตร atm ไทยพาณิชย์หาย ด้วย แต่อย่างไรก็ตามสำหรับผู้ที่ใช้บริการการเงินผ่านช่องทางออนไลน์ ก็ควรศึกษาเงื่อนไข และวิธีการให้เข้าใจด้วยเพื่อป้องกันเงินรั่วแบบไม่รู้ตัวนั่นเอง

Scroll to Top