สินเชื่อฟื้นฟู

สินเชื่อฟื้นฟู

สินเชื่อฟื้นฟูสมัครง่ายๆ หลากหลายช่องทาง (ใหม่)
รายได้
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่เกิน 5% ต่อปี
วงเงิน
สูงถึง 20 ล้านบาท
ระยะผ่อน
สูงสุด 10 ปี

สินเชื่อฟื้นฟูคืออะไรมาทำความเข้าใจกันในปี 2566


หลายคนได้มีการพูดถึงกันมากทางเว็บบอร์ดสินเชื่อฟื้นฟู pantip ซึ่งต่างก็ถามสินเชื่อฟื้นฟูว่าคืออะไร? ขอบอกว่าสำหรับสินเชื่อฟื้นฟู 2566 นี้เป็นมาตรการช่วยเหลือทางภาคธุรกิจซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการช่วยเสริมสภาพคล่องทางด้านการเงินให้กับผู้ประกอบธุรกิจที่มีศักยภาพซึ่งได้รับผลกระทบจากการระบาดโควิด 19 ที่ผ่านมานั่นเอง จึงมีการออกสินเชื่อฟื้นฟูที่เป็นสินเชื่อธนาคารแห่งประเทศไทยให้สำหรับการกู้ยืมเงินของสถาบันการเงินเพื่อนำไปให้ผู้ประกอบธุรกิจได้กู้ยืม และจะได้ใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนเพื่อการต่อยอดธุรกิจ และเสริมความคล่องตัวได้ดีขึ้นซึ่งสินเชื่อเพื่อธุรกิจที่ปล่อยให้ในปี 2023 นี้เป็นสินเชื่อฟื้นฟูนอกระบบให้กับ

ธุรกิจ และยังปล่อยสินเชื่อฟื้นฟูซึ่งใช้งบประมาณรวมกันมากถึง 250,000 ล้านบาทเลยทีเดียวหากคุณต้องการสินเชื่อผู้ประกอบการต้องตามไปดูรายละเอียดเพิ่มกันเลย


รายละเอียดสินเชื่อฟื้นฟูและใครสามารถสมัครได้บ้าง 2023/2566


การขอสินเชื่อฟื้นฟูนั้นมีการใช้งบประมาณมากถึง 250,000 ล้านบาท ซึ่งพร้อมที่จะให้เป็นสินเชื่อผู้ประกอบการสำหรับลูกหนี้เดิมเท่านั้น และจะขอกู้ได้ไม่เกิน 30% ของวงเงินในแต่ละสถาบันการเงินซึ่งจะได้ไม่เกิน 150 ล้านบาท และลูกค้าใหม่ที่จะขอวงเงินนั้นจะขอได้ไม่เกิน 20 ล้านบาทด้วยการคิดอัตราดอกเบี้ยไม่เกิน 5% ต่อปี และใน 2 ปีแรกจะคิดดอกเบี้ยไม่เกิน 2% ต่อปีในช่วง 6 เดือนแรก ซึ่งในการขอสินเชื่อฟื้นฟู 2566 นี้โดยมีรัฐบาลให้ความช่วยเหลือและจะชดเชยดอกเบี้ยให้เป็นระยะเวลา 5 ปี ซึ่งจะมีค่าธรรมเนียมการค้ำประกันสินเชื่อ บสย. 1.75% ต่อปีโดยรัฐบาลให้การสนับสนุนจ่ายให้กับลูกหนี้ 3.5% ตลอดอายุการค้ำประกัน และถ้าถามว่าใครขอสินเชื่อฟื้นฟูได้บ้างนั้นซึ่งคนที่จะขอสินเชื่อเพื่อธุรกิจนี้ได้ก็คือผู้ประกอบธุรกิจที่มีคุณสมบัติเป็นบุคคลธรรมดาหรือนิติบุคคลที่ได้จดทะเบียน และมีสถานที่ดำเนินธุรกิจในประเทศไทย ซึ่งจะขอกู้ได้ไม่เกิน 500 ล้านบาทหรือผู้ที่ไม่เคยมีวงเงินจากสินเชื่อผู้ประกอบการที่ใช้ในการประกอบธุรกิจกับสถาบันการเงินใดมาก่อน ณ วันที่ 28 ก.พ. 2564 และนอกจากนั้นผู้ประกอบธุรกิจที่จะสมัครสินเชื่อฟื้นฟูจะต้องไม่เป็นลูกหนี้ที่ถูกจัดให้เป็นสินทรัพย์ที่ต่ำกว่าชั้นมาตรฐาน ณ วันที่ 31 ธ.ค. 2562 ที่ไม่ได้เป็นบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยยกเว้นเป็นบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (MAI) ดังนั้นผู้ที่จะสมัครสินเชื่อฟื้นฟูได้จะต้องไม่เป็นผู้ประกอบธุรกิจทางการเงินนั่นเอง

ถ้าจะขอสินเชื่อฟื้นฟูจะสามารถขอจากไนมีธนาคารไหนบ้างในปี 2023/2566


สำหรับผู้ประกอบธุรกิจสามารถที่จะขอสินเชื่อฟื้นฟูนั้นมีธนาคารไหนบ้างที่จะสามารถสมัครสินเชื่อฟื้นฟูได้ ซึ่งก็จะมีหลายธนาคารที่เข้าร่วมโครงการ ซึ่งผู้ประกอบธุรกิจที่มีวงเงินสินเชื่อที่ใช้ในการประกอบธุรกิจของตัวเองอยู่กับสถาบันการเงินใด ณ วันที่ 28 ก.พ. 2564 สามารถที่จะขอสินเชื่อฟื้นฟูกับสถาบันการเงินนั้น ได้เลย สำหรับผู้ประกอบธุรกิจที่ยังไม่เคยมีวงเงินหรือไม่เคยมีหนี้สินที่ใช้ในการประกอบธุรกิจกับสถาบันการเงินใดเลย ณ วันที่ 28 ก.พ. 2564 ให้ยื่นกู้สินเชื่อฟื้นฟู rl และให้ลงทะเบียนเพื่อสมัครขอสินเชื่อฟื้นฟูกับธนาคารที่เข้าร่วมโครงการทางออนไลน์ได้เลย หรือจะไปติดต่อกับธนาคารผ่านสำนักงานสาขาทั่วประเทศ ไม่ว่าเป็นธนาคารออมสิน, ธนาคารกรุงไทย, ธนาคารกรุงเทพ, ธนาคารไทยพาณิชย์, ธนาคารกสิกร, และยังมีอีกหลายธนาคารที่เข้าร่วมโครงการสินเชื่อฟื้นฟู 2566 นี้ 

อย่าลืมตรวจแหล่งเงินด่วนนี้

บัตรเงินติดล้อล่าสุด พร้อมให้ท่านเบิกถอนวงเงินได้ตลอดเวลา
รายได้
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่เกิน 23% ต่อปี
วงเงิน
ไม่กำหนด
ระยะผ่อน
ไม่กำหนด
สมัครบัตรอิออนออนไลน์ได้แล้วตอนนี้ที่อิออนทุกสาขาทั่วไทย
รายได้
15,000 บาทขึ้นไป
ดอกเบี้ย
ไม่เกิน 16% ต่อปี
วงเงิน
ไม่กำหนด
ระยะผ่อน
ไม่กำหนด
Scroll to Top